Thực hiện Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021.

Nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên, chăm lo đời sống cho công đoàn viên, người lao động gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn thực phẩm do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021, Công đoàn Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh thông báo hỗ trợ công đoàn viên, người lao động như sau:

1. Đối tượng được hỗ trợ:

a) Công đoàn viên, người lao động là F0 phải cách ly y tế theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

b) Công đoàn viên, người lao động là F1, Công đoàn viên, người lao động có quyết định phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có hoàn cảnh khó khăn.

c) Công đoàn viên, người lao động nằm trong khu vực phong tỏa do khu vực sinh sống có trường hợp F0 và gặp khó khăn trong việc mua thực phẩm thiết yếu.

2. Kinh phí và hình thức hỗ trợ.

- Công đoàn viên, người lao động thuộc các đối tượng nêu trên được hỗ trợ một số thực phẩm thiết yếu như rau, củ... và được Công đoàn Trường hỗ trợ giao thực phẩm đến tận nhà với định mức hỗ trợ.

- Kinh phí hỗ trợ: Trích từ kinh phí của Công đoàn và nguồn đóng góp từ các đơn vị, cá nhân.

Đề nghị Tổ trưởng các Tổ công đoàn tiến hành rà soát, gửi thông tin công đoàn viên, người lao động của đơn vị mình khi gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tổ trưởng Công đoàn gửi thông tin về Ban Chấp hành Công đoàn Trường (qua mail egov cô Nguyễn Thị Anh Thư, zalo 0966935383 hoặc cô Đào Thị Trang, zalo 0906416321) để được hỗ trợ kịp thời./.