Hưởng ứng Tháng Công nhân lần thứ 13, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động lần thứ 5 năm 2021, ngày 27/4, Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TPHCM tổ chức 2 lớp tập huấn về công tác an toàn vệ sinh lao động và kỹ năng sơ cấp cứu cho hơn 100 cán bộ công đoàn, an toàn vệ sinh viên cấp cơ sở.

Báo cáo viên hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cấp cứu nạn nhân bị ngất xỉu.

Trong chương trình tập huấn, các học viên được đồng chí Mai Hoài Nhân – Chuyên viên Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM truyền đạt các quy định của pháp luật về công tác an toàn vệ sinh lao động, việc tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật tại cơ sở, những nguy cơ yếu tố nguy hiểm gây mất an toàn vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp. Đồng chí Huỳnh Đức Nhân – Tập huấn viên huấn luyện sơ cấp cứu quốc gia hướng dẫn các thao tác sơ cấp cứu cơ bản trong các trường hợp xảy ra tai nạn lao động như: té gãy xương, điện giật, bỏng nóng, bỏng lạnh, bỏng hóa chất; ngừng thở, ngừng tim; chảy máu; cố định xương gãy; và chuyển thương.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng hoạt động về công tác an toàn vệ sinh lao động cho đội ngũ cán bộ công đoàn, an toàn vệ sinh viên cơ sở, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, mạng lưới an toàn vệ sinh viên, góp phần thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật về công tác an toàn vệ sinh lao động và xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc.

Nguồn tin: https://www.hcmcpv.org.vn/