Ngày 09/12, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và Tập huấn triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Hội nghị được diễn ra trực tuyến với nhiều điểm cầu đến từ các trường đại học, cao đẳng trực thuộc.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) rất vinh dự khi PGS.TS Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho PGS.TS Lê Thị Hồng Ánh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Suốt 24 năm công tác và giảng dạy tại HUFI, PGS TS Hồng Ánh  là một nhà giáo gương mẫu, luôn tận tụy với sinh viên, đồng nghiệp, góp phần đào tạo hàng chục ngàn cử nhân, kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm, trong đó nhiều cựu sinh viên đã giữ vị trí quản lý chủ chốt của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cô có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đào tạo, trong đó tiêu biểu là người khởi xướng ý tưởng và chủ trì xây dựng chương trình đào tạo trình độ đại học 3 ngành mới lần đầu tiên đào tạo tại Việt Nam: ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm (năm 2011), ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực (năm 2016), Khoa học chế biến món ăn (năm 2017), trong đó ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm đã chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào danh mục mã ngành cấp 4 trình độ đại học của Việt Nam và được nhiều trường đại học trong nước sử dụng để đào tạo, được doanh nghiệp và xã hội đánh giá rất cao.

PGS.TS Lê Thị Hồng Ánh là chủ nhiệm 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, 10 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ/Thành phố, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2016, danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương năm 2014, 2017, 2020 và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ KH&CN, UBND TP.HCM…

Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho PGS.TS Lê Thị Hồng Ánh

Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” không chỉ là niềm vui và vinh dự đối với cá nhân PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh mà còn là niềm tự hào của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Kính chúc  luôn mạnh khỏe, công tác tốt và cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người!

TT TS&TT