Ngày 07/4, tại Hội trường Công thương Việt nam (Lầu 09, số 12, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại TW tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Ban Thanh tra nhân dân (TTND) năm 2021.

Tham dự hội nghị tập huấn gồm các đại biểu là Chủ tịch, phó chủ tịch, thành viên Ban Thanh tra Nhân dân của các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại TW tại TP. Hồ Chí Minh. Đại diện Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh có sự tham gia đầy đủ của các thành viên Ban thanh Tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Phi Hổ - Phó Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh triển khai tập huấn các nội dung: Những vấn đề chung về tổ chức và hoạt động của Thanh tra nhân dân; Hướng dẫn công đoàn với việc tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân theo quy định tại Nghị định số 159/2016/NĐ-CP; Nghị định quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Thông tư quy định về lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kính phí bảo đảm hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân...

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra nhân dân về hoạt động, các quy định của pháp luật về Thanh tra nhân dân và đặc biệt là trang bị cho cán bộ TTND cơ sở những kỹ năng, phương pháp cụ thể để tổ chức thực hiện nhiệm vụ một cách có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Ban TTND và thực hiện tốt quy chế dân chủ, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị để xây dựng cơ quan, đơn vị và tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Ban Tuyên giáo & Truyền thông