Sáng ngày 16/4/2023 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an quận Tân Phú đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, viên chức và người lao động trong Nhà trường.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Ths. Phạm Trọng Luyện –  Giám đốc Trung tâm Dịch vụ khẳng định công tác PCCC&CNCH là một nhiệm vụ rất quan trọng, thường xuyên và liên tục trong Nhà trường. Trong thời gian qua, Nhà trường đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, quán triệt và tuyên truyền các phương án chữa cháy, huy động lực lượng, phương tiện, tăng cường khả năng chỉ huy, chiến đấu tại chỗ tới toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động, học viên và sinh viên. Đợt thực tập phương án PCCC&CNCH lần này được tổ chức nhằm mục đích nâng cao ý thức của cán bộ, viên chức và người lao động trong công tác PCCC, tăng cường hiểu biết và kỹ năng thực hành sử dụng các phương tiện, dụng cụ PCCC&CNCH tại Nhà trường.

Tại buổi thực tập, các cán bộ đội cảnh sát PCCC Công an Quận Tân Phú đã hướng dẫn lý thuyết và thực hành cách thắt các nút dây, cách thoát nạn phục vụ công tác CNCH, cách sử dụng các loại bình chữa cháy, chữa cháy vòi phun...

Buổi thực tập đã diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thu được nhiều kết quả thiết thực, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức trách nhiệm, nghiệp vụ cho mỗi cá nhân cũng như tập thể trong công tác PCCC, tạo tiền đề để công tác PCCC&CNCH của Nhà trường dần đi vào ổn định, góp phần đảm bảo an toàn trong mọi tình huống, hạn chế tối đa thiệt hại khi có sự cố xảy ra.

Ths. Phạm Trọng Luyện thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn tới sự phối hợp chặt chẽ của Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận Tân Phú và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng tham gia tích cực với tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, giảng viên, thành viên viên trong đội PCCC&CNCH của Nhà trường.

Để làm tốt hơn nữa công tác PCCC&CNCH trong thời gian tới, Ths. Phạm Trọng Luyện bày tỏ mong muốn tất cả cán bộ viên chức, người lao động, học viên và sinh viên trong Nhà trường cần luôn nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động thực hiện tốt các quy tắc về PCCC&CNCH, phát huy công tác phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị, tăng cường công tác kiểm tra, phòng ngừa, phát hiện và sẵn sàng phương án xử lý kịp thời hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy nổ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn Quận Tân Phú nói riêng cũng như toàn Thành phố nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi thực tập:

Biên tập: Trung tâm Dịch vụ