Có thể nói Trung tâm Giáo dục Phổ thông là một đơn vị đặc biệt của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh vì Trung tâm chỉ đào tạo học sinh học hệ trung học phổ thông. Về quy mô, năm học 2021 – 2022, có 44 lớp trong đó có 14 lớp 12, 15 lớp 11 và 15 lớp 10 với 1763 học sinh. Về đội ngũ, Trung tâm có 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên bao gồm cả viên chức thuộc Trường và hợp đồng với Trung tâm.

Từ những ngày đầu thành lập đến nay đã gần 15 năm, Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Giám hiệu, sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị bạn trong và ngoài Trường. Hiện tại, tổ công đoàn Trung tâm Giáo dục Phổ thông gồm 17 công đoàn viên, trong đó có 09 công đoàn viên là nữ chiếm 52,9%. Hầu hết các công đoàn viên đều có trình độ chuẩn và trên chuẩn. Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Trung tâm Giáo dục Phổ thông, các công đoàn viên luôn có tinh thần học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn, phát huy tính sáng tạo trong lao động.

Trong những năm qua, tổ công đoàn Trung tâm Giáo dục Phổ thông luôn phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn do công đoàn trường phát động. Tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, công tác từ thiện, giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn…

Tổ công đoàn Trung tâm Giáo dục Phổ thông luôn làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Tổ công đoàn Trung tâm luôn có sự sáng tạo, đổi mới trong cách làm việc, đổi mới trong cách giao nhiệm vụ và triển khai kế hoạch để tăng hiệu quả công tác. Chú trọng trong ứng xử văn hóa giữa công đoàn viên với công đoàn viên, tạo thành một khối đoàn kết, vững mạnh. Các công đoàn viên luôn quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau. Ban Giám đốc Trung tâm luôn là những tấm gương sáng, điển hình cho các công đoàn viên khác noi theo.

(*) Công tác tuyên truyền

- Tổ công đoàn Trung tâm Giáo dục Phổ thông triển khai đầy đủ các nội dung, chương trình hành động của công đoàn trường đến các công đoàn viên của Trung tâm.

- Vận động công đoàn viên tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

- Thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu.

- Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.

(*) Công tác thi đua

- Các công đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động, phòng trào do công đoàn trường, công đoàn thành phố phát động

- Các công đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động, phòng trào do Trung tâm tổ chức.

- Xây dựng môi trường “ Xanh -  Sạch - Đẹp”, “ Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”, đa dạng hóa sân chơi lành mạnh.

(*) Công tác chăm lo đời sống

- Thường xuyên quan tâm, thăm hỏi các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

-  Có Kế hoạch tổ chức và tặng quà sinh nhật cho Công đoàn viên hàng tháng.

- Triển khai việc tặng quà cho con của công đoàn viên nhân ngày 1/6, Tết Trung thu của Công đoàn trường.

(*) Công tác văn nghệ, nữ công, thể dục thể thao

- Công đoàn viên Trung tâm Giáo dục Phổ thông tham gia hội thao do công đoàn trường tổ chức. Ngoài ra còn có tổ chức hội thao giao lưu với các đon vị khác trong trường.

- Tham gia văn nghệ chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.

(*) Công tác xã hội

- Quyên góp áo dài hưởng ứng chương trình “Áo dài – Trao yêu thương”.

- Quyên góp, hỗ trợ cho các học sinh có khó khăn do dịch COVID-19.

- Quyên góp cho đồng bào lũ lụt.

- Mua vé số gây quỹ từ thiện.

- Giải cứu nông sản.

Tổ trưởng tổ công đoàn