Sáng ngày 22/12/2023, nhân dịp Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1945 – 22/12/2023), Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sĩ Sư đoàn Bộ binh 5.  Cùng với đó, Công đoàn Khối cũng đã kết hợp thăm và tặng quà Đại đội Trinh sát 20, Sư đoàn 5 Bộ binh, Quân khu 7 tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Đại diện cho Công đoàn Trường Đại học Công Thương TP. HCM cùng tham dự với đoàn công tác có đồng chí Lê Duy – Trưởng ban phong trào.

Các đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sĩ Sư đoàn Bộ binh 5

Đại đội Trinh sát 20 là đơn vị trực thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7, tiền thân là Tiểu đoàn 27 anh hùng. Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành các lớp thế hệ cán bộ chiến sỹ của Đại đội đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây đắp lên truyền thống của Sư đoàn là “Đoàn kết, trung dũng, cơ động, linh hoạt, tự lực, tự cường, đánh thắng mọi kẻ thù” và truyền thống “Bí mật, bất ngờ, luồn sâu, đánh hiểm” của ngành Trinh sát.

Trong suốt hơn 20 năm kết nghĩa, giữa Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh và Đại đội Trinh sát 20 đã tổ chức được nhiều buổi tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân. Cùng với đó là những giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, thắt chặt tình đoàn kết giữa các cán bộ, đoàn viên Công đoàn Khối và các chiến sĩ tại Đại đội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Trọng Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng đến Đại đội Trinh sát 20 nhân Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1945 – 22/12/2023).

Thay mặt Đại đội Trinh sát 20, Sư đoàn 5 Bộ binh, Đại uý Hoàng Văn Cường, Đại đội trưởng gửi lời cảm ơn chân thành đến Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lê Duy – Đại diện cho Công đoàn Trường Đại học Công Thương TP. HCM tặng quà Đại đội Trinh sát 20, Sư đoàn 5 Bộ binh, Quân khu 7

Đại uý Hoàng Văn Cường cho biết, trong thời gian tới, thông qua các hoạt động ý nghĩa, 2 đơn vị có thể hiểu nhau hơn, thông cảm và tạo điều kiện cho nhau cả về vật chất lẫn tinh thần. Cùng tích cực thi đua thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đại đội Trinh sát 20 và Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Ban Tuyên giáo - Truyền thông Công đoàn Trường