Nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ, cung cấp các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho đội ngũ cán bộ công đoàn, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ công đoàn Trường trong việc truyền thông và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Trường,  sáng ngày 09/6/2023, đại diện Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM - đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Trưởng Ban nữ công đã tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm do Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố mong muốn các cán bộ Công đoàn nắm vững các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, từ đó thường xuyên tổ chức tự kiểm tra, đánh giá định kì các điều kiện trong khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm, đảm bảo chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, các cán bộ Liên đoàn Lao động được nghe các nội dung phổ biến về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm; các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn; tình trạng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; và một số nội dung liên quan đến Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế và các vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Ông Hồ Quốc Khánh – Đại diện Phòng Thông tin, giáo dục, truyền thông trình bày các nội dung về các kiến thức về an toàn thực phẩm

ThS. Tạ Quang Nhật - Đại diện Phòng Thanh tra trình bày nội dung các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm

Đại diện Phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm trình bày các nội dung về ngộ độc thực phẩm

Lớp tập huấn đã cập nhật các văn bản pháp luật, các kiến thức mới nhất về an toàn thực phẩm cũng như các vấn đề thời sự về an toàn thực phẩm trong thời gian gần đây cho các cán bộ Liên đoàn Lao động Thành phố nhằm nâng cao vai trò giám sát, tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Với tiêu chí “Xây thực phẩm sạch- Chống thực phẩm “bẩn”- Tăng cường tuyên truyền hiệu quả”, trong năm 2023, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ liên tục tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố, đồng thời phối hợp với Thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện cấp phát các ấn phẩm truyền thông (tờ gấp, tờ rơi, poster) tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho người dân.

Ban biên tập website Hufi