Chiều ngày 28/12/2023, tại phòng C306 Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Tuyển sinh năm 2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong năm qua và triển khai các kế hoạch tuyển sinh trong năm 2024.

Buổi Hội nghị có sự tham gia của TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm, viện và thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc, TS. Thái Doãn Thanh - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừngnăm 2023 Nhà trường đã đạt chỉ tiêu tuyển sinh với những kết quả và thành tích cao. Bên cạnh đó còn có vài điểm cần lưu ý về các chương trình và các ngành đào tạo liên thông, cần duy trì các hoạt động để mở rộng thêm các chương trình đào tạo chất lượng.

ThS. Đỗ Quang Vinh - Chuyên viên Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông báo cáo hoạt động tuyển sinh năm 2023

Báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2023, ThS. Đỗ Quang Vinh - Chuyên viên Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông đã trình bày chi tiết tình hình hoạt động tuyển sinh năm 2023 với tỷ lệ thí sinh xét tuyển học bạ và điểm thi nhiều hơn so với các phương thức còn lại. Bên cạnh đó ThS. Đỗ Quang Vinh đã chỉ ra những công cụ hỗ trợ tuyển sinh đem lại kết quả tốt nhất là thông qua các kênh mạng xã hội, các hệ thống công nghệ của nhà trường chiếm tỉ lệ cao hơn so với các hình thức tuyển sinh truyền thống. Đặc biệt, ThS. Đỗ Quang Vinh đã điểm các khu vực trọng tâm có số lượng thí sinh nhập học cao như TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ,…. Rút kinh nghiệm so với năm 2022, những mặt hạn chế đã được khắc phục, việc nhập học của sinh viên cũng diễn ra được thuận lợi hơn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, sáng tạo và mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyển sinh.

ThS. Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo đã nêu ý kiến về việc cần chú trọng các ngành hiện đang thiếu chỉ tiêu và các phương hướng cải thiện cho năm 2024.

TS. Thái Doãn Thanh sau khi lắng nghe phần báo cáo cũng như ý kiến của các đại biểu tham dự đã tổng kết lại năm 2023 với kết quả như trên, đồng thời triển khai công tác tuyển sinh 2024 với tiêu chí giữ ổn định quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng hoa cho các thầy cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2023

Hội nghị Tổng kết Tuyển sinh năm 2023 đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp. Ghi nhận những đóng góp của các thành viên Ban tuyển sinh và các phòng ban, các khoa, trung tâm, viện để phấn đấu phát triển hơn trong năm 2024.

Ban biên tập website HUIT