Sáng ngày 31/5/2022, tại Hội trường lầu 4, CN VCCI TP. Hồ Chí Minh (số 171 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh), Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh đã triển khai Hội nghị tập huấn công tác tài chính và sử dụng phần mềm kế toán công đoàn cơ sở năm 2022 cho 37 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đại biểu tham dự Hội nghị có đồng chí Tạ Thị  Tố Trinh – Chủ tịch Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh; và hơn 100 Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, cán bộ phụ trách kế toán của 37 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Về phía Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Thị Anh Thư - Chủ tịch công đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Phó trưởng phòng Kế hoạch Tài chính và đồng chí Nguyễn Văn Dung - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn cùng tham dự.

Đồng chí Tạ Thị  Tố Trinh – Chủ tịch Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, cán bộ phụ trách kế toán các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh đã được triển khai những thông tin mới về quy định thu chi tài chính công đoàn; quy định quản lý tài sản, tài chính công đoàn và kế toán công đoàn cơ sở.

Đồng thời, các đại biểu là kế toán trưởng, cán bộ phụ trách kế toán của các Công đoàn cơ sở được báo cáo viên Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh truyền đạt các nghiệp vụ liên quan đến phần mềm tài chính Công đoàn cơ sở, gồm: Tổng quan về phần mềm kế toán công đoàn cơ sở; kiểm tra cấu hình máy tính, thực hiện tải, cài đặt phần mềm; sử dụng phần mềm tại đơn vị kế toán Công đoàn cơ sở; sử dụng phần mềm tại đơn vị kế toán Công đoàn cấp tổng dự toán (đơn vị cấp 2, đơn vị cấp 3);  gửi số liệu báo cáo tài chính Công đoàn từ đơn vị kế toán Công đoàn cơ sở...

Báo cáo viên Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh truyền đạt các nghiệp vụ liên quan đến phần mềm tài chính Công đoàn