Tổ Công đoàn khoa CNHH trực thuộc Công đoàn trường ĐH CNTP TPHCM, cùng với sự phát triển của CĐ Trường, tổ CĐ Khoa CNHH được thành lập từ tháng 4/2001 ban đầu chỉ với 10 Công đoàn viên, đến nay đã lên đế 44 CĐV, trong đó 1 PGS, 18 Tiến sỹ, 24 Thạc sỹ, 01 Cử nhân. Tổ CĐ Khoa CNHH là một tập thể gắn kết, có trình độ cao, đầy nhiệt huyết, nghĩa tình, sẵn sàng vượt qua mọi thách thức để đóng góp tốt nhất cho nhà trường và cho xã hội.

Về hoạt động phong trào, Tổ CĐ Khoa CNHH luôn tham gia đầy đủ các phong trào do CĐ Trường phát động và đạt rất nhiều giải thưởng của CĐ Trường.

Về công tác chăm lo đời sống, Tổ CĐ khoa CNHH luôn thể hiện là tập thể gắn kết, yêu thương chia sẽ cùng nhau. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, cứu trợ người nghèo, hỗ trợ CĐV gặp khó khăn luôn được tổ đặc biệt quan tâm và tất cả các CĐV đều nhiệt tình tham gia. Mỗi CĐV của tổ luôn có một chỗ dựa tinh thần vững chắc từ phía tổ công đoàn và CĐ Trường để an tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục chung.

Về công tác chuyên môn, nghiệp vụ có thể nói Tổ CĐ khoa CNHH là đơn vị có đội ngũ đồng điều, tỷ lệ tiến sỹ cao nhất trường và là đơn vị luôn dẫn đầu về công tác nghiên cứu khoa học. Rất nhiều bài báo CĐV Khoa CNHH được đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế (ISI, Scopus)

Nhiều năm liển Tổ CĐ Khoa CNHH đạt danh hiệu tập thể xuất sắc, nhiều CĐV và Tổ CĐ đạt được bằng khen của Công đoàn Bộ Công Thương và Liên đoàn lao động TPHCM. Trong thời gian tới Tổ CĐ Khoa CNHH tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống nghĩa tình và tinh thần trách nhiệm cao với Khoa, Nhà Trường và Xã hội để thực sự mang lại giá trị tốt đẹp cho mỗi CĐV cũng như sự nghiệp chung của Nhà Trường.

Tổ Trưởng tổ CĐ Khoa công nghệ hóa học