Tổ Công đoàn Khoa Công nghệ Điện – Điện tử thành lập từ năm 2002. 20 năm, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp với sự hỗ trợ của Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường và sự hậu thuẫn rất lớn từ Ban lãnh đạo khoa Công nghệ Điện – Điện tử, đã luôn thể hiện được vai trò tiên phong, cầu nối cũng như là điểm đến đáng tin cậy cho toàn thể Công đoàn viên, Người lao động của đơn vị.

Cũng 20 năm qua, đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động trong Khoa có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của trường. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ nhiệt huyết, năng động đã mang đến khí thế mới cho hoạt động của tổ Công đoàn khoa. Số lượng giảng viên có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ, Nghiên cứu sinh ngày càng tăng qua các năm, giúp cho hiệu quả về hoạt động chuyên môn được nâng cao. Việc nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên được thực hiện qua các công trình nghiêncứu, Hội nghị khoa học, các buổi hội thảo chuyên đề trong và ngoài đơn vị, liên kết doanh nghiệp,.. giúp tăng cường khả năng tiếp cận tiến bộ công nghệ và lĩnh hội kiến thức mới..

Tổ Công đoàn Khoa Công nghệ Điện – Điện tử, luôn thể hiện được sức mạnh tập thể, thấm nhuần giá trị đạo đức “uống nước nhớ nguồn”, sức mạnh của tinh thần yêu thương gắn bó, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, có thể kể đến các hoạt động điển hình, đi vào truyền thống hàng năm như:

Phối hợp với Công đoàn Trường, tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán hàng năm cho toàn thể cho CB, GV, NV, NLĐ trong tổ, như tặng quà Tết, thăm hỏi các giảng viên nghỉ hưu, giảng viên thỉnh giảng, hỗ trợ chăm lo Tết cho các CĐV, NLĐ, SV có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức chương trình tân niên/ tất niên, tặng quà cho toàn thể CĐV, NLĐ trong tổ, nhân dịp Ngày hiến chương Nhà giáo 20/11.

Tổ chức các hoạt động chăm lo cho Công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đột xuất; bị bệnh nằm viện, thường xuyên nắm bắt tình hình của Công đoàn viên, người lao động, thực hiện công tác hiếu, hỉ, mừng sinh em bé, mừng các ngày lễ Thiếu nhi (1.6; Trung thu),.. Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái, tổ Công đoàn khoa đã phát động quyên góp hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn.

Để ghi nhận những cống hiến, nỗ lực không ngừng trong công tác chăm lo đời sống của Người lao động, công tác giảng dạy và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền tổ Công đoàn khoa Công nghệ Điện – Điện tử, được Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tặng thưởng:

Giấy khen của Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh nhiều năm liền….

Ngoài những thành tích được ghi nhận trong phong trào thi đua của Công đoàn trường chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội thao HUFI năm 2017, 2018, 2022 Tổ CĐ Khoa còn cử CĐV tham dự và đạt thành tích cao tại Hội thi áo dài năm 2018, Hội thi cắm hoa 2019, Hội thi nấu ăn do Công đoàn Khối và Công đoàn Trường phát động…

Một số hình ảnh trong phong trào thi đua của tập thể tổ Công đoàn khoa Công nghệ Điện – Điện tử:

Hội thi Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2020

Hội thao (Cầu lông) năm 2020