Từ khi thành lập trường, thấm thoát đã gần 40 năm trôi qua, tổ chức công đoàn thực sự là tổ ấm của mỗi đoàn viên. Nơi đây, những buồn, vui luôn được sẻ chia cùng nhau. Chúng tôi, những công đoàn viên của phòng Kế hoạch Tài chính luôn được bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp, hơn thế chúng tôi còn được nâng cao nhận thức về chính trị, xã hội, văn hóa.

Tổ công đoàn Phòng Kế hoạch Tài chính trực thuộc Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM. Hiện có 08 công đoàn viên trong đó có 07 công đoàn viên nữ chiếm tỷ lệ là 87,5%.

Về trình độ chuyên môn: Thạc sĩ: 5/8 công đoàn viên. Đại học: 3/8 công đoàn viên.

Là tổ chức công đoàn cơ sở nơi gắn bó mật thiết với công đoàn viên, người lao động. Tổ công đoàn Phòng luôn thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình. Công đoàn Phòng Kế hoạch Tài chính là nơi triển khai các thông tin, kế hoạch của Công đoàn trường, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ khó khăn với công đoàn viên. Hoạt động của tổ công đoàn đã tạo môi trường làm việc thân thiện, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ cùng nhau xây dựng và phát triển phòng Kế hoạch Tài chính vững mạnh.

Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn nh­ưng công đoàn phòng Kế hoạch Tài chính luôn chú ý sắp xếp thời gian khoa học để tận tâm, tận lực với công việc và tham gia các hoạt động của công đoàn trường tổ chức.  .

Có thể nói công đoàn Phòng Kế hoạch Tài chính đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh tập thể. Kế tục truyền thống tốt đẹp của tổ chức công đoàn Việt Nam, tập thể công đoàn Phòng Kế hoạch Tài chính đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đ­ược giao.

Các công đoàn viên của Phòng các viên chức không những nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn là những thành viên tham gia tích cực các hoạt động phong trào do Công đoàn Trường tổ chức. Trong các năm học qua tổ công đoàn Phòng Kế hoạch Tài chính đã đạt được những giải thưởng và danh hiệu:

• Bằng khen công đoàn cấp trên năm 2016-2017.
  • Bằng khen của Liên đoàn lao động năm 2019.
  • Hội thi trò chơi vận động dân gian kéo co và nhảy bao bố năm 2017 đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba.
  • Hội thi cắm hoa 20/10 năm 2017 đạt giải nhì.
  • Hội thi Nét đẹp Hufi năm 2018 đạt giải ba.
  • Năm học 2020-2021 có 02 công đoàn viên Hoàng Thị Liên Phương và Lê Thị Thanh đạt danh hiệu phụ nữa 2 giỏi, “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
  • Năm học 2020-2021 tổ công đoàn đạt danh hiệu tổ công đoàn xuất sắc và nhận giấy khen của ban chấp hành công đoàn trường.
  • Hằng năm các công đoàn viên đều đạt danh hiệu công đoàn viên xuất sắc.

Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của tổ Công đoàn Phòng Kế hoạch Tài chính:

Hội thi Cắm hoa năm 2017

Hội thi trò chơi vận động dân gian kéo co và nhảy bao bố năm 2017

Hội thi Ảnh đẹp Hufi 8/3 năm 2018

Chương trình gói bánh chưng

Tổ công đoàn tham gia du lịch hè tại Đà Lạt năm 2017

Tổ công Đoàn tham gia du lịch hè tại Thái Lan năm 2018